Thursday, 04/03/2021 - 16:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Lương - Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh

Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018. Nhà trương đã tổ chức nhiêu hoạt động chào mừng như: Hội giảng, Thi Sáng tạo kỷ thuật, thi văn nghệ, Thi Viết về Thầy, Cô giáo mái trường, Lễ kỷ niệm, gặp mặt tọa đàm Gv đã nghỉ hưu....

DIỄN VĂN CỦA  HIỆU TRƯỞNG

KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Năm học 2018-2019

 

          Kính thưa  quý vị đại biểu !

Kính thưa các thầy cô giáo!

Kính thưa các em học sinh thân mến!

Cách đây 72 năm, (năm 1946) Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục được thành lập (viết tắt là FISE), với bản “Hiến chương các nhà giáo”, gồm nội dung chủ yếu:

Một là, đấu tranh chống lại mọi quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu phản động, phản dân chủ, phản khoa học của nền giáo dục phong kiến, tư sản, nhằm xây dựng nền giáo dục tiến bộ, dân chủ, khoa học.

Hai là, đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi thường nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nhà giáo.

Ba là, đặc biệt coi trọng tính chất nhân văn của nghề dạy học và phương pháp dạy học tiên tiến.

Tháng 5/1957, tại thủ đô Vacxava Hội nghị quốc tế các tổ chức của nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20 -11 hàng năm làm ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Tại Việt Nam, ngày 20/11/1958 - lần đầu tiên ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” được tổ chức tại miền Bắc. Sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, ngày 20-11 đã được tổ chức rộng rãi trong cả nước, dần dần trở thành ngày hội của  giáo giới Việt Nam. Những ngày này, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã được hòa quyện trong các hoạt động tôn vinh Nhà giáo và đã trở thành ngày hội có tính chất xã hội rộng lớn. Do tính chất và mục đích của việc tổ chức ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” ở nước ta đã có những thay đổi cơ bản, thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, chấp nhận đề nghị Bộ Giáo dục và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT với nội dung “Từ nay, hàng năm sẽ lấy ngày 20 - 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Ngày “Nhà giáo Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội.

Từ đó đến nay, ngày 20-11 hàng năm, giáo giới tiến bộ trên thế giới vẫn tổ chức kỷ niệm mang tên ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Còn ở nước ta, kể từ ngày 20/11/1982, ngày hội của giáo giới Việt Nam có tên gọi riêng là ngày “Nhà giáo Việt Nam”.

Hôm nay, trường THCS Trung Lương vui mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Cho phép tôi thay mặt 37 CB-GV-NV và 366 học sinh nhà trường xin được nói lời cảm ơn các vị khách quí, quí vị đại biểu đã đến với chúng tôi trong ngày hội truyền thống của ngành. Kính chúc quí vị và các thầy cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc.

 Kính thưa quí vị đại biểu

 Kính thưa các nhà giáo và các em học sinh

Đối với thầy trò ngành giáo dục nói chung và trường THCS Trung Lương nói riêng, những ngày tháng 11 này bao giờ cũng rất thiêng liêng và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Khắp nơi trên đất nước ta, không kể miền núi hay miền xuôi, nông thôn hay thành thị, thầy và trò lại sôi nổi thi đua dạy tốt, học tốt; hào hứng, vô tư, giành khoảng thời gian đẹp nhất tổ chức các hoạt động mừng quốc tế hiến chương các nhà giáo và kỷ niệm 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam; mỗi nơi mỗi vẻ, nhưng tựu trung lại, ở đâu cũng đều tưng bừng, ngập tràn không khí lễ hội, vượt lên trên tất cả những khó khăn vất vả đời thường để cùng tự hào và chia sẻ. Trong niềm vui hôm nay, thêm một lần, chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang ngày nhà giáo Việt Nam.

Kính thưa quí vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô và các em học sinh thân mến.

Từ đầu năm học 2018-2019 đến nay đã trãi qua hơn 3 tháng. Thầy trò trường THCS Trung Lương đã làm được một số nhiệm vụ trong tâm quan trọng như sau:

Tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đã tổ chức tốt các đại hội, hội nghị đầu năm của trường và các đoàn thể, Tập trung dạy học theo kê hoạch, đặc biệt chú trong các cuộc thi HSG cấp thị xã các môn văn hóa và thi STKT trong học sinh, Kết quả thi văn hóa có 28/36 em đạt HSG cấp thị lớp 9 tỷ lệ 77.77%, Thi STKT có 3 sản phẩm đạt giải cấp thị, trong đó có 1 sản phẩm Com-pa chống trượt của em Kiều Thạch Phong được chọ đi thi cấp Tỉnh, các hoạt động khác như: Hoạt động NGLL, Hoạt động trải nghiệm được tổ chức trong buổi chào cờ rất ý nghĩa.

Tags: TNT
Tác giả: THCS Trung Lương
Nguồn: THCS Trung Lương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 03 : 35
Năm 2021 : 438