LỜI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

            Trường Trung học Cơ sở Trung Lương tiền thân là trường cấp 2 Trung Lương, thành lập năm 1972 trải qua các thời kỳ lịch sử trường còn mang tên trường cấp 2 Trung Lương, trường Phổ thông Cơ sở Trung Lương. Trường đã phải di chuyển qua 3 vị trí khác nhau trong địa phương.

            Trong gần nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, có biết bao thầy, cô giáo đã trưởng thành là hạt nhân cho phong trào giáo dục ở các trường bạn, là cán bộ lãnh đạo ở các cấp, ngành trong và ngoài địa phương. Cũng từ mái trường này hàng vạn học sinh đã được đào tạo nâng cao trình độ văn hoá, khoa học kỹ thuật. Có nhiều học sinh đã trở thành Giáo sư, Tiến sĩ, Kỹ sư, Bác sĩ, Sĩ quan trong quân đội; các nhà lãnh đạo, quản lý ở các cấp, các ngành khác nhau. Cũng có những thầy, cô giáo đã hy sinh cống hiến tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

            Thật vui mừng và tự hào về sự trưởng thành của các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã và đang đóng góp công sức của mình cho công cuộc đổi mới quê hương đất nước. Có được kết quả tự hào như ngày nay nhà trường đã trải qua không ít những thăng trầm của lịch sử. Nhưng dù có khó khăn đến đâu các thế hệ thầy trò trường Trung học cơ sở Trung Lương vẫn luôn luôn thể hiện vẻ đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo, không ngừng phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt phong trào “ Dạy tốt - Học tốt” và đoàn kết tốt trong nhà trường. Truyền thống tốt đẹp của trường đã trở thành nền tảng vững chắc cho sự vững bước đi lên trong thời gian tới.

            Năm học 2014-2015 nhà trường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động: “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do các cấp và ngành Giáo dục & Đào tạo phát động.

            Nhằm động viên khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường phấn đấu nhiều hơn nữa để kế tục và viết tiếp những trang sử vàng truyền thống

đầy tự hào về ngôi trường thân yêu mang tên: Trường Trung học Cơ sở Trung Lương.          Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường xin chân thành cảm ơn các thế hệ thầy cô giáo các thời kỳ, các thế hệ cựu học sinh nhà trường, con em quê hương Trung Lương đang sinh sống và công tác trong và ngoài nước trong thời gian qua đã có những đóng góp giúp đỡ mái trường THCS Trung Lương có bước trưởng thành như ngày hôm nay, rất mong tiếp tục được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ và ý kiến đóng góp chân thành của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; bạn đọc và những cá nhân, tập thể; vì sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo của quê hương, đất nước.

            Xin trân trọng giới thiệu với quí vị một số hình ảnh và hoạt động của nhà trường.